Du lịch Bắc Ninh


Du lịch Bắc Ninh bạn có dịp đến với mảnh đất có bề dày văn hóa lịch sử, quê hương của những làn điệu dân ca quan họ mượt mà đi sâu vào tâm thức của những người con đất Việt. Không chỉ có thế, Bắc Ninh còn sở hữu nhiều cảnh đẹp, địa danh văn hóa, những làng nghề truyền thống và nhiều lễ hội đặc sắc gần như rải đều trong năm. Những điểm du lịch hấp dẫn ở Bắc Ninh có thể kể đến như: thắng cảnh Đền Đô, chùa Bút Tháp, chùa Dâu và các làng nghề (Gốm Phù Lãng, tranh Đông Hồ, làng Đúc Đồng Đại Bái...).

Du lịch Bắc Ninh khi nào?

Du lịch Bắc Ninh không phụ thuộc vào thời điểm nào trong năm, bạn có thể đi tự túc hoặc đặt tour du lịch giá rẻ vào bất cứ khoảng thời gian nào thảnh thơi. Tuy nhiên, đến Bắc Ninh vào mùa xuân là lý tưởng nhất, lúc này là mùa lễ hội, nổi tiếng nhất là Hội Lim. Các tháng 1, 2, 4, 9, 10 là thời gian cao điểm du lịch Bắc Ninh.

Nếu là du khách miền Nam và miền Trung, bạn có thể đến Hà Nội, rồi từ đó di chuyển đến Bắc Ninh bắt đầu chuyến khám phá. Bắc Ninh cách Hà Nội khoảng 31km.

du lich bac ninh

Nên đi như thế nào?

Khi du lịch Bắc Ninh, bạn nên phân ra khu vực rồi lựa chọn hướng đi phù hợp với sở thích, thời gian. Vì các địa điểm du lịch Bắc Ninh nằm rải rác khắp các huyện xã, do đó bạn phải dành ra từ 2 đến 3 ngày mới tham quan hết. Bạn có thể tham khảo qua một số tuyến đi trong ngày như: Làng Tranh Đông Hồ - chùa Dâu - chùa Bút Tháp - thành cổ Luy Lâu - vườn hoa Cải; Đền Đô - Đền Bà Chúa Kho - Thành phố Bắc Ninh - Hội Lim - Chợ vải Ninh Hiệp; tham quan làng gốm Phù Lãng. Nếu đi 2-3 ngày, bạn có thể kết hợp lại.

Các địa điểm tham quan hút khách

Bắc Ninh với bề dày lịch sử, văn hóa chào đón khách du lịch với những công trình kiến trúc cổ kính, uy nghiêm. Đình làng Đình Bảng được xây dựng vào cuối thế kỷ 18 nổi bật nhất trong số đó. Đây là nơi thờ các vị thành hoàng gồm: thần Núi, thần Nước và thần Đất và sáu vị có công lập lại làng từ thế kỷ 15.

Thiết kế trũng ở gian chính điện và sàn ván các gian cao dần ra hai bên, giúp bạn hiểu đúng về nghĩa của cụm từ “chiếu trên, chiếu dưới” trong những buổi họp làng trước kia. Chưa kể, đến đây, bạn cũng sẽ tròn mắt khi thấy 500 bức phù điêu rồng độc đáo nơi đây. Cùng với vẻ uy nghiêm của đình, ghé lại nơi đây, bạn cũng được thả mình trong không gian làng Đình Bảng thanh bình, áo tứ thân duyên dáng.

du lich bac ninh gia re

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên ghé lại Chùa Dâu - ngôi chùa đầu tiên của đất Việt, khởi dựng từ thế kỷ thứ III; chùa Bút Tháp với nhiều tượng Phật; cổ vật quý giá; chùa Phật Tích – nơi Phật ngự được ghi lại trong sử sách. Dạo bộ dọc sông Đuống, đồng ruộng xanh ngút ngàn, tạt ngang làng tranh Đông Hồ, ngắm nét vẽ và tìm hiểu nghệ thuật làm giấy điệp… cũng là những trải nghiệm lý thú cho bạn trong chuyến du lịch Bắc Ninh.

Nơi lưu trú tại Bắc Ninh

Đến du lịch Bắc Ninh, bạn không phải quá lo lắng về nơi lưu trú. Khách sạn, nhà nghỉ có ở hầu khắp các khu vực từ trung tâm thành phố đến các huyện lỵ. Bạn nên chọn khách sạn, nhà nghỉ theo trục đường định đi. Bạn nên đặt phòng trước nếu tới Bắc Ninh vào mùa lễ hội.

Giá các khách sạn, nhà nghỉ tại Bắc Ninh dao động từ 80.000 đến 600.000 VND. Một số khách sạn AtoZ gợi ý đến bạn khi du lịch Bắc Ninh là: Khách sạn Phoenix Bắc Ninh, khách sạn Ga Thị Cầu, nhà nghỉ Bông Sen, nhà nghỉ Duy Anh, nhà nghỉ Hoa Sữa, khách sạn Thành Đô (Từ Sơn)…

13/08/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...